Sức khỏe

Tinh bột hẹ Heta Q có tốt không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Đối với các bậc phụ huynh, các vấn đề về đường tiêu hóa, biếng ăn, chậm lớn không phải là điều xa lạ. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, có tới hơn 80% trẻ em từ 1-5 tuổi mắc các bệnh về đường tiêu hóa, hơn 70% trẻ em có hiện tượng biếng ăn, chậm lớn. Để giải quyết vấn đề này, không ít những bậc phụ huynh đã tìm đến các sản phẩm hỗ trợ như Siro ăn ngon, thực phẩm bổ sung,…. Một số khác lại chú trọng vào bổ sung dinh dưỡng cho con. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại không được như mong đợi. Vậy đâu thực sự là vấn đề?

Gần đây, cụm từ Heta Q hay tinh bột hẹ Heta Q đang được nhiều bậc cha mẹ biết đến và tìm kiếm. Đối với những người đã qua sử dụng thì đây là một sản phẩm không thể thiếu của những cha mẹ đang nuôi con nhỏ. Vậy tinh bột hẹ Heta Q là gì? Heta Q có tốt không? Mua Heta Q ở đâu? Tinh bột hẹ Heta Q giá bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này ngay sau đây.

Đặt Hàng Tại Nhà Phân Phối Chính Thức

1. Nguyên nhân trẻ bị táo bón, biếng ăn, chậm lớn

Việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ mắc cách bệnh về đường ruột nói chung và táo bón nói riêng, các tình trạng biếng ăn, chậm lớn là điều vô cùng quan trọng. Khi đã hiểu được nguyên nhân, chúng ta sẽ có những phương pháp, cách thức khác nhau để khắc phục.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe trẻ em, hầu hết các bệnh về đường ruột của trẻ em đều bắt nguồn từ nguyên nhân thiếu chất xơ. Từ đó kéo theo việc trẻ biếng ăn, ăn không ngon miệng và chậm lớn.

Chất xơ có tác dụng nhuận tràng, kích thích khả năng hoạt động của ruột già, tăng khả năng tiêu hóa đồng thời cũng là tác nhân tham gia thải loại các sản phẩm oxy hóa. Những chất xơ không hoà tan trong nước, khi ăn vào với lượng chất lỏng cần thiết, có thể là môn thuốc an toàn và hữu hiệu nhất để phòng chống bệnh táo bón. Nó làm mềm và tăng số lượng chất thải để ruột dễ dàng đưa ra khỏi cơ thể. Đồng thời khi ở ruột già, nó được vi sinh vật sử dụng và tạo ra nhiều hoá chất có hơi, hơi này kích thích ruột già làm cho ta có cảm giác muốn đi vệ sinh. Nhờ vậy mà lượng chất thải luôn được đưa ra ngoài cơ thể, tránh gây táo bón và kích thích ăn ngon.

Tuy nhiên, việc bổ sung chất xơ từ các loại rau củ thông thường là không đủ. Cung trong nghiên cứu này, người ta chỉ ra rằng: Trong quá trình bảo quản và chế biến, lượng chất xơ và các Vitamin khoáng chất mất đi tới hơn 80%. Do đó, việc lựa chọn một sản phẩm bổ sung chất xơ là điều vô cùng cần thiết.

Vài trò của chất xơ đối với trẻ

2. Tinh bột hẹ Heta Q là gì?

Tinh bột hẹ Heta Q là sản phẩm bổ sung chất xơ cho trẻ em đầu tiên tại Việt Nam được áp dụng công nghệ SẤY THĂNG HOA của Nhật Bản với nguồn nguyên liệu chính là lá hẹ – một nguồn nguyên liệu phổ biến tại Việt Nam. Sản phẩm không chỉ giúp bổ sung chất xơ, lợi đường tiêu hóa mà còn giúp trẻ hay ăn, chóng lớn, tăng cường sức đề kháng và phát triển trí tuệ. Mặc dù ra mắt chưa lâu nhưng Tinh bột hẹ Heta Q đã và đang nhận được những phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh nuôi con nhỏ.

Tinh bột hẹ Heta Q – Hỗ trợ trẻ tiêu hóa tốt

3. Lá hẹ có tác dụng gì?

Hẹ là một loại thực phẩm chưa hàm lượng chất xơ cao và rất phù hợp với trẻ em vì dễ tiêu hóa. Tuy nhiên, với đặc tính của mình, để dữ được chất xơ từ hẹ sau quá trình chế biến không phải là điều đơn giản. Việc sử dụng hẹ sống là một phương pháp. Tuy nhiên, phương pháp này lại không phù hợp với trẻ em và với tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay.

Ngoài ra, trong lá hẹ còn có các thành phần khác như:

Vitamin A

Vitamin A chứa trong hẹ rất dồi dào ở dạng beta-carotene. Trong quá trình tiêu hoá, beta-carotene này được các enzym phân chia thành vitamin A. Trong ¼ chén hẹ cung cấp 522 IU Vitamin A, đáp ứng được 17% lượng vitamin A khuyến khích cho đàn ông và 22% cho phụ nữ.

Vitamin K

Vitamin K đóng vai trò kích hoạt một số enzym trong cơ thể, bao gồm các enzym cần thiết cho quá trình khoáng hoá xương và tăng trưởng tế bào. Trong ¼ chén hẹ cung cấp 26 microgram vitamin K, chiếm 20% lượng vitamin K khuyến khích cho nam giới và 29% cho phụ nữ.

Chất chống oxy hoá

Quercetin và vitamin K là hai chất chống oxy hoá được tìm thấy trong hẹ. Chúng có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú, đại tràng, tuyến tiền liệt, buồng trứng và nội mạc tử cung. Ngoài ra, hẹ còn chứa carotene, zeaxanthin và lutein giúp bảo vệ chống lại ung thư phổi và ung thư miệng.

Lá hẹ có tác dụng gì?
Lá hẹ có tác dụng gì?

4. Phương pháp sấy thăng hoa là gì?

Như đã nói, để dữ được chất xơ từ hẹ sau quá trình chế biến không phải là điều đơn giản. Việc sử dụng hẹ sống là một phương pháp. Tuy nhiên, phương pháp này lại không phù hợp với trẻ em và với tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay.

Do đó, các chuyên gia về dinh dưỡng và các chuyên gia về công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và Nhật Bản đã ứng dụng phương pháp SẤY THĂNG HOA vào trong nghiên cứu và sản xuất tinh bột hẹ Heta Q. Phương pháp này được thực hiện như sau:

1. Lá hẹ tươi sống sau khi tuyển chọn và vệ sinh, được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50độ C), sau đó đưa vào buồng hút chân không.

2. Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được lấy đi. 

3. Sau đó, chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp, để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần (có thể > 0 độ C). Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.

4. Thực phẩm sấy thăng hoa được đóng gói chân không, ngăn ẩm & oxi hóa.

5. Khi thực phẩm sấy thăng hoa được chế biến, ngâm với nước sẽ trở về trạng thái hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc & hình dáng như ban đầu. 

tinh bột hẹ heta q có tốt không
Công nghệ sấy thăng hoa từ Nhật Bản

Ưu điểm của công nghệ sấy thăng hoa

– Công nghệ sấy thăng hoa đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt. Thành phần dinh dưỡng (protein, lipit, gluxit), vitamin, enzyme và hoạt chất sinh học, màu sắc, mùi, vị,… gần như được bảo toàn không bị phá hủy. 
–  Sản phẩm sau khi sấy có độ xốp mềm, khi ngâm vào nước nó hoàn ẩm trương nở trở lại và gần giống như nguyên liệu ban đầu. 
– Sản phẩm sau khi sấy được ép chân không, quản bảo ở nhiệt độ phòng, thời gian sử dụng kéo dài, chi phí bảo quản thấp, chất lượng ít bị thay đổi.

5. Tinh bột hẹ Heta Q có tác dụng gì?

Qua những nghiên cứu và kiểm nghiệm trên thực tế, sản phẩm bổ sung chất xơ Tinh bột hẹ Heta Q cho thấy mang lại nhưng tác dụng như:

– Điều trị và ngăn ngừa tình trạng táo bón ở trẻ em;

– Hỗ trợ giảm thiểu các bệnh về đường ruột;

– Giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt;

– Tăng cường sức đề kháng cho trẻ;

– Giúp trẻ lớn nhanh và khỏe mạnh hơn;

– Phát triển về thể chất và tinh thần cho trẻ.
Công dụng của Tinh bột hẹ Heta Q

6. Tinh bột hẹ Heta Q giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Theo thông tin từ nhà cung cấp chính thức, hiện nay sản phẩm Tinh bột hẹ Heta Q đang được bán với giá 850.000 đồng/ Combo 03 Hộp. Sở dĩ nhà cung cấp yêu cầu các bậc phụ huynh sử dụng liệu trình 03 hộp nhằm đảm bảo hiệu quả được tối đa, bền vững và cũng là tiết kiệm chi phí. Liệu trình 03 hộp này sẽ hỗ trợ trẻ trong khoảng thời gian từ 30-45 ngày. Đây là thời gian cần thiết để trẻ có thể hấp thu được những dưỡng chất cũng như hoàn thiện hệ tiêu hóa của mình.
Xét về giá cả, với mức giá 15.000 đồng/ 01 lần sử dụng, không phải là mức giá quá cao đối với một sản phẩm chất lượng như Tinh bột hẹ Heta Q. Chỉ với mức giá này để con em mình được khỏe mạnh, hay ăn, chóng lớn thì đây là chi tiêu hoàn toàn xứng đáng. Hãy dành cho con em mình những thứ tốt nhất.

7. Đánh giá Tinh bột hẹ Heta Q có tốt không?

Đánh giá từ các chuyên gia

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Lan – Bệnh viện nhi trung ương

“Hẹ là một nguyên liệu phổ biến tại Việt Nam, nhưng sử dụng được nó mà vẫn đảm bảo giữ nguyên được nguồn dinh dưỡng thì không phải là việc đơn giản. Việc ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa trong Tinh bột hẹ Heta Q là điều rất đáng ghi nhận. Phương pháp này sẽ giúp tối ưu lượng chất xơ cũng như hàm lượng dinh dưỡng khi sử dụng và đặc biệt phù hợp với trẻ em. Tôi nghĩ rằng, các bậc phụ huynh không nên hỏi Tinh bột hẹ Heta Q có tốt không, mà hãy hỏi nó đem đến cho con bạn những gì.”

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Lan – Bệnh viện nhi trung ương

Đánh gia từ các bậc phụ huynh

Mẹ Huyền (Hà Nội): “Nhờ Tinh Bột Hẹ mà bé Tép nhà mình ăn rất ngoan, chơi ngoan, lại còn hết sạch táo bón. Trước đây con hay ngậm thức ăn và mỗi lần cho con ăn là đánh vật cả tiếng đồng hồ, làm đủ trò còn vẫn không chịu ăn. Từ khi được tư vấn và sử dụng Tinh Bột Hẹ Heta.Q bé Tép ăn ngoan lên rất nhiều, tăng 3kg trong gần 2 tuần, và hết táo bón dứt điểm luôn.”

Mẹ Hằng (Hà Nội): “Bé Hà Phương bị táo bón khá lâu, mẹ đã dùng thụt hậu môn, bổ sung chất xơ từ rau xanh… đều không trị được táo bón. Sau 2 ngày sử dụng Tinh bộ hẹ Heta.Q bé Phương đã đi vệ sinh một cách dễ dàn. Cách dùng rất đơn giản chỉ cần pha vào cháo, sữa chữa.. Nhờ dùng Hẹ Heta.Q bé Phương phát triển khỏe mạnh vì hệ tiêu hóa và hệ hô hấp cùng được cải thiện.”

Đặt Hàng Tại Nhà Phân Phối Chính Thức

8. Kết luận

Đối với mỗi bậc phụ huynh, ai cũng mong con mình thật khỏe mạnh. Vì vậy, hãy dành những thứ tốt đẹp và xứng đáng nhất đến cho chúng. Tinh bột hẹ Heta Q là một sản phẩm chăm sóc trẻ em hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chắc chắn bạn và bé sẽ có những trải nghiệm vô cùng khác biết với Tinh bột hẹ Heta Q.

Đặt Hàng Tại Nhà Phân Phối Chính Thức

Post Comment

DMCA.com Protection Status